Tìm nhà cho thuê: Chi phí để thi công và xây dựng, tìm nhà cho thuê ở đâu?

Hiện nay, với sự phát triển của các thành phố lớn về kinh tế và xã hội, cụ thể là thành phố Hồ Chí Minh thì nhu cầu về bất động sản chưa bao giờ hot như bây giờ. Cụm từ “tìm nhà cho thuê” vẫn chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tháng 9, mùa tựu trường của các bạn sinh viên tại các tỉnh thành khác đổ về Hồ Chí Minh cũng là lúc thị trường cho thuê nhà ở nguyên căn hay nhà trọ lại trở nên hot hơn bao giờ hết.

Tựa như một miếng “bánh ngọt” mà ai cũng muốn dành lấy, tuy nhiên để có thể xây dựng một căn nhà hay một dãy trọ để người khác thuê thì không phải ai cũng có thể làm được.

Câu chuyện “tìm nhà cho thuê” chưa bao giờ hạ nhiệt
Câu chuyện “tìm nhà cho thuê” chưa bao giờ hạ nhiệt

Việc tìm kiếm một địa điểm để xây dựng hay việc tìm kiếm mặt bằng tưởng chừng đơn giản nhưng không hề dễ dàng.

Xây dựng phòng trọ theo thiết kế như thế nào, kinh phí khoảng bao nhiêu thì đủ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Những lí do để bạn đầu tư vào xây dựng khu nhà trọ cho thuê

Như đã đề cập ở trên, mô hình cho thuê nhà trọ đang là xu hướng hiện nay trong ngành kinh doanh bất động sản, với các số liệu thực tế chỉ ra rằng, cứ mỗi năm thành phố Hồ Chí Minh lại có thêm gần vài trăm nghìn người đến sinh sống để học tập và làm việc.

Vậy những ưu điểm của việc kinh doanh mô hình này là gì, bạn có nên bỏ tiền để đầu tư vào mô hình này không? Hãy cùng điểm lại những ưu điểm của việc kinh doanh dãy trọ hiện nay tại các thành phố lớn.

  • Nhu cầu của thị trường nhà ở là rất lớn

Chưa bao giờ mà có một ngành nghề kinh doanh mà khi hỏi tại sao nên làm nó hay thực hiện nó mà câu trả lời có thể đưa ra nhanh chỉ vỏn vọn trong tích tắc mà không cần suy nghĩ quá nhiều.

Lí do thứ nhất đó chính là nhu cầu về thị trường nhà trọ, hay nhà nguyên căn hiện nay là rất lớn.

Dân cư tại các thành phố lớn hiện nay rất đông
Dân cư tại các thành phố lớn hiện nay rất đông

Hầu như ở các thành phố lớn, nhu cầu để tìm một căn nhà trọ để ở của các bạn sinh viên các trường Đại học hay Cao đẳng, hay là các cô chú anh chị công nhân trong các khu xí nghiệp là luôn luôn cao.

Bạn hãy tưởng tượng rằng diện tích đất và nhà ở tại Thành Phố Hồ Chí Minh là vô cùng hữu hạn, tuy nhiên số lượng nhu cầu về nhà thì lại luôn luôn tăng, do đó dẫn đến tình trạng cầu sẽ luôn lớn hơn cung. Đây chính là một ví dụ điển hình về câu chuyện nhà trọ này.

Mọi người luôn luôn có nhu cầu tìm nhà cho thuê  với giá cả phải chăng, cơ sở vật chất phải tương đối phù hợp, do vậy nếu bạn đang có ý tưởng để xây dựng một khu hay dãy trọ, thì có thể nói rằng, bạn nên vui vì nhu cầu sẽ không bao giờ giảm.

Thêm một chi tiết nữa, nếu dãy trọ bạn xây ở các khu gần trường đại học hay khu công nghiệp, thì đây có thể coi như một cơ hội rất lớn để bạn có thể kiếm thêm cho mình một khoản thu nhập ổn định đấy.

  • Mức độ rủi ro trong kinh doanh thấp

Đối với nhiều người làm về kinh doanh, thì rủi ro luôn luôn là một cụm từ mà họ luôn luôn nhắc tới trước khi thực hiện một dự án bất kì nào đó. Mọi việc bạn chuẩn bị hay sắp triển khai thực hiện luôn tiềm ẩn những rủi ro mà bạn có thể nhận ra hoặc không nhận ra.

Tuy nhiên, đối với mô hình kinh doanh nhà trọ, rủi ro là sẽ nằm ở mức rất thấp. Lí do bởi nếu nền kinh tế có bị suy thoái đi chăng nữa, thì nhu cầu về nhà ở cũng không thể giảm bởi đây được xem như một nhu cầu tất yếu của con người. Do vậy mô hình kinh doanh này có thể xem là có một  hệ số an toàn rất cao.

  • Thu nhập rất ổn định

Nếu bạn là người đầu tư không thích quá mạo hiểm, thì việc kinh doanh cho thuê nhà trọ giá rẻ là một lựa chọn mà bạn có thể hướng đến.

Đối với lĩnh vực kinh doanh khác hiện nay, khoản lợi nhuận thu về có thể có biên độ giao động khá lớn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng với nhà trọ, mức thu nhập của bạn sẽ được duy trì khá ổn định hằng tháng.

Xây nhà trọ như thế nào cho hợp lý

Đây được xem là câu hỏi mà nhiều chủ đầu tư rất băn khoăn và tôi nghĩ là trong đó có bạn. Việc tính toán các chi tiết thật kĩ cũng như tính hợp lí là điều mà bạn cần quan tâm. Trong đó bạn nên chú trọng đến 3 yếu tố sau đây trước khi muốn kinh doanh dãy phòng trọ.

Cân nhắc kĩ trước khi thực hiện xây dãy trọ
Cân nhắc kĩ trước khi thực hiện xây dãy trọ

Đầu tiên, là vị trí xây dựng. Đồng ý là nhu cầu của thị trường này khá lớn, tuy nhiên bạn không thể xây dựng nó ở một khu ngoại ô thành phố với dân cư thưa thớt được.

Điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện tài chính của bạn. Do đó hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định xây ở một địa điểm nào đó nhé.

Điều thứ hai, đó chính là hãy xác định phân khúc khách hàng, hay nói một cách khác đó chính là xác định đối tượng mà bạn muốn cho thuê.

Nếu bạn muốn cho sinh viên hay công nhân thuê, cấu trúc nhà hay cơ sở vật chất không thể quá hiện đại bởi họ sẽ không đủ kinh phí để trang trải.

Cuối cùng, đó chính là hãy xây dựng theo như đúng quy trình. Điều này bao gồm bản vẽ, thiết kế, xin cấp phép xây dựng và tìm nhà thầu. Bạn có thể tự mua vật liệu và thuê nhân công, tuy nhiên nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì hãy tìm cho mình một nhà thầu để họ giúp bạn.

Những địa điểm tìm nhà cho thuê tốt hiện nay

Hiện nay, trên thị trường tìm nhà cho thuê hay là tìm nhà trọ đang cho thuê luôn mà một câu hỏi lớn của người. Do đó bạn có thể tham khảo thêm về việc tìm nhà cho thuê tại: https://meeyland.com

Trên đây là những chia sẻ về những lí do bạn nên xây dựng dãy nhà trọ và địa điểm tìm nhà cho thuê mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng bài viết này sẽ giúp đỡ và giải đáp những thắc mắc của chính bạn. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *